Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị

Góc tri ân

 • Khám phụ khoa tại đây, tôi đã nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ bác sĩ, y tá cùng tập thể các em lễ tân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bênh viện đã cho tôi môi trường, điều kiện tốt nhất. Đặc biệt tôi gửi lời cảm ơn đến Mrs Vân đã hướng dẫn t ...
 • Đây là lần đầu tiên tôi khám bệnh tại Trung tâm này, điều mà tôi thực sự hết sức ngạc nhiên là sự tận tâm chăm sóc của các y bác sĩ nơi đây. Tôi cảm thấy đầy "tình người", thật đầm ấm giống như ở nhà vậy, cảm ơn bác sĩ phụ khoa , các bạn y tá đã dà ...
 • Tôi đã có những tiến triển rất tốt, một lần nữa xin được cảm ơn tập thể Y - Bác sĩ đã quan tâm chữa trị cũng như làm chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi trong thời gian chữa trị. ...
 • Chân thành cảm ơn tập thể y bác sĩ, hộ lý và nhân viên bệnh viện đã nhiệt tình, tận tâm chăm sóc hai mẹ con. ...
 • Gia đình sản phụ Hồng Lan chân thành cảm ơn bác sĩ  đã tận tình chăm sóc cho hai mẹ con tôi. Trong thời gian ở đây tôi rất hài lòng và không có gì cần cải thiện   ...

Video

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị

Bệnh lậu là một trong năm bệnh hoa liễu cổ điển như giang mai, hạ cam mềm, hột xoài và u hạt bẹn, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cấp tính hay mạn tính, do song cầu trùng gây nên, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Bệnh lậu là vi khuẩn bệnh lậu gây ra, chủ yếu truyền nhiễm qua đường tình dục. Nhìn từ góc độ trung y mà nói, là nóng trong lạnh ngoài, làm dẫn đến bệnh lậu. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lậu có những nguyên nhân sau:

 

1. Đời sống tình dục không sạch sẽ: Đời sống tình dục không sạch sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lậu. Bệnh lậu ở nam giới đa phần đều do có liên quan đến tình dục. Người mắc bệnh lậu rất dẽ truyền bệnh cho người khác, tốc đọ truyền nhiễm cao, thông thường sẽ phát bệnh sau 3-5 ngày. 

quarChua benh lau hieu qua

Chuyên đề bệnh lậu của trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

2. Sức miến dịch trong cơ thể thấp: Chủ yếu là chỉ những người không bị lây truyền qua đường tình dục. Chủ yếu là lây bệnh khi tiếp xúc với người bệnh , đò dùng như khăn mặt, quần áo, thậm chí là ở bệt xí..v..v..

3. Lây truyền qua các vết trầy xước: Bệnh lậu có thể lây qua da khi trên da có các vết tray xước để xâm nhạp vào cơ thể, thông qua thời gian ủ bệnh, lượng vi rut đủ mạnh nó sẽ phát bệnh. Vì vậy chứng ta nên cẩn thận với các vết trầy xước.

      con duong lay truyen cua benh lau

1. Truyền nhiễm thông qua con đường tình dục: Chủ yếu lây bệnh khi có giao hợp hoặc các hành động khác. Nam giới mắc bệnh lậu thường là do thông qua quan hệ tình dục, nữ giới mắc bệnh lậu cũng có thể do quan hệ tình dục, hoặc cũng có thể lây qua con đường khác.

 

2. Lây nhiễm bệnh lâu không qua quan hệ tình dục (gián tiếp): Tình trạng này rất ít thấy, chủ yếu là lây do khi tiếp xúc với bệnh nhân khi có dịch tiết của lậu cầu ra bên ngoài hoặc thông qua dụng cụ đồ dùng của bệnh nhân như: khăn mặt có dính dịch tiết lậu cầu, chậu rửa chân, rửa mặt, quàn áo chăn màn, thậm chí còn có thể bị lay nhiễm qua bề ngoài của tolet, một em bé mới sinh do bị lây bệnh lậu của mẹ từ trong bụng nên khi được sinh ra có thể bị  mắc lậu cầu viêm mắt.

 

 a. Sau khi bị lây nhiễm bệnh lậu vài ngày, lậu cầu có thể xâm nhập vào cả vùng trước niệu đạo, lượng dịch nhầy chảy về phía niệu đạo làm tắc ở cửa niệu đạo.

 b. Triệu trứng của bệnh lậu còn có biểu hiện sưng ở cửa niệu đạo, sẽ có chút ngứa và đau, tiếp sau đó là có một lượng nhỏ dịch nhầy chảy ra, nếu nghiêm trọng sẽ bị sưng tấy làm cho việc đi tiểu gặp khó khăn.

 c. Hai mặt của các hạch bạch huyết của bênh nhân bị benh lau co the sung nhe , và có triệu trứng đau.

 d. Niệu đạo có biểu hiện đau nhẹ hoặc đau nặng, khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau hơn nhiều, khi nước tiểu theo đường niệu đạo ra ngoài sẽ đau hơn lúc bắt đầu. Bởi khi đi tiểu sẽ bị đau, nên bệnh nhân thường không dám đi tiểu hoặc đang đi tiểu thì ngưng lại.

 e. Dương vật của bệnh nhân mắc bệnh lậu đôi lúc cũng có triệu trứng đau do cương cứng. Dương vật đau và hơi cong, không giống như cương cứng kiểu có dục vọng.

bệnh lậu nguyên nhân và cách điều trị

 Phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời

tac hai cua benh lau

Bệnh lậu nếu không điều trị sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho cả nam lẫn nữ. Ở phụ nữ, bệnh lậu là một nguyên nhân phổ biến gây viêm vùng chậu. Hằng năm, có khoảng 750.000 phụ nữ tại Mỹ bị viêm vùng chậu.

 

Các triệu chứng có thể lặng lẽ, nhẹ hoặc cũng có thể rất trầm trọng, gồm đau bụng và sốt. Viêm vùng chậu có thể dẫn đến áp-xe cơ quan bên trong hoặc khi kéo dài sẽ dẫn đến đau vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu có thể phá hủy ống dẫn trứng dẫn đến hiếm muộn hoặc tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung là một tình trạng đe dọa cuộc sống khi trứng thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung, thường gặp ở ống dẫn trứng.

Ở nam, bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh dẫn đến hiếm muộn nếu không điều trị. Lậu cũng có thể vào máu và các khớp, lúc này điều kiện sống thật sự bị đe dọa.

Thêm vào đó, người bệnh lậu cũng có thể dễ dàng bị nhiễm HIV-virus gây bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Người bệnh HIV bị bệnh lậu có thể lây truyền HIV cho người khác dễ hơn nhiều so với những người không bệnh lậu.

nguyen nhan va cach chua benh lau

Biểu hiện bệnh lậu qua các giai đoạn ở nam giới:

 Giai đoạn cấp tính: Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Tiếp theo đó, hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu bốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu.Toàn thân giai đoạn này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.

 

Giai đoạn mạn tính: Ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, triệu chứng trên cũng giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn mạn tính, vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu dạo sau, để tiếp tục sinh sôi và phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng, và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

 

Biểu hiện bệnh lậu qua các giai đoạn ở nữ giới:

Thời gian ủ bệnh thường rất khó xác định.

Giai đoạn cấp tính: Triệu chứng thường âm thầm, không rõ như nam giới. Theo thống kê có khoảng 97% không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt, khó chịu.Giai đoạn mạn tính: Không có triệu chứng gì đặc biệt, thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng mà thôi.

cach phong chong benh lau

Cơ thể học và sinh lý bệnh

Cơ thể học nam giới: Niệu đạo của nam giới tương đối dài hơn nữ giới, vì vậy bệnh lậu ở nam giới biểu hiện rầm rộ hơn, niệu đạo chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm.

Niệu đạo trước có nhiều hang, nhiều ngõ ngách đó là nơi trú ẩn của lậu cầu.

Niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mao tinh và tinh hoàn.

 

Ngoài ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littre cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.

Cơ thể học nữ giới: niệu đạo của nữ giới tương đối ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, vì vậy bệnh lậu ít rầm rộ hơn, có nnhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skene, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.

 

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niệu mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhiễm đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó gây viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng ở nữ giới.

 

 Trên đây là những giới thiệu tổng quan về bệnh lậu đến từ các bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội Hà nội, hi vọng bạn đọc có được hiểu biết cơ bản hữu ích về bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số tổng đài 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ chua benh xa hoi Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

benh lau,sui mao ga,benh giang mai,mun rop sinh duc

 • ap-suat-am-tren-kinh-lac.jpg
 • ap-suat-am-tren-kinh-lac.png
 • cong-huong-tan-so-thap.jpg
 • IMG_0676 [1600x1200].jpg
 • IMG_0681 [1600x1200].jpg
 • IMG_0684 [1600x1200].jpg
 • IMG_0685 [1600x1200].jpg
 • IMG_0686 [1600x1200].jpg
 • IMG_0689 [1600x1200].jpg
 • IMG_0690 [1600x1200].jpg
 • IMG_0693 [1600x1200].jpg
 • IMG_0694 [1600x1200].jpg
 • IMG_0695 [1600x1200].jpg
 • IMG_0696 [1600x1200].jpg
 • IMG_0698 [1600x1200].jpg
 • IMG_0703 [1600x1200].jpg
 • IMG_0704 [1600x1200].jpg
 • IMG_0712 [1600x1200].jpg
 • IMG_0713 [1600x1200].jpg
 • IMG_0714 [1600x1200].jpg
 • may-chua-vung-chau.jpg
 • may-cong-huong-tan-so-thap.jpg
 • may-cong-huong-tan-so-thap.png
 • may-dieu-tri-bang-tia-hong-ngoai.jpg
 • may-dieu-tri-bang-tia-hong-ngoai.png
 • may cat dot dien ct.jpg
 • thiet-bi-ozon-cua-duc.png
 • thiet bi dieu tri song ngan11.jpg
 • thiet bi dieu tri song ngan121.png
Previous Next
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
Ưu điểm vượt trội của máy cắt đốt điện cao tần
Máy cắt đốt điện cao tần có thể được dùng trong lĩnh vực ...
Chi tiết
Máy điều trị phục hồi sinh học vùng chậu
 Hệ thống luyện tập phục hồi điều trị căn bệnh xuất t...
Chi tiết
Thiết bị cộng hưởng tần số thấp tiên tiến
Thiết bị cộng hưởng tần số thấp là phương pháp điều trị bệ...
Chi tiết
Bác sĩ Bùi Ngọc Lâm
   Chức danh: Bác sĩ chuyên khoa ngoại cấp 1 ...
Chi tiết
Bác sĩ Vũ Đình Cầu
   Chức danh: Tiến sĩ - Bác sĩ chuyên khoa cấp ...
Chi tiết
Bác sĩ Đào Thế Tân
Chức danh: Bác sĩ chuyên khoa cấp I Giảng viên đại học, ph...
Chi tiết
Thiết bị điều trị áp suất âm trên kinh lạc
 Phương pháp điêu trị bằng thiết bị y tế với kỹ thuật...
Chi tiết
Máy hỗ trợ điều trị bằng tia hồng ngoại
  TÍNH NĂNG:Máy điều trị bằng tia hồng ngoại có thể ...
Chi tiết
Thiết bị hỗ trợ điều trị sóng ngắn
ĐẶC ĐIỂM:Thiết bị điều trị sóng ngắn với tính năng điều tr...
Chi tiết
Kỹ thuật ozon của Đức
Kĩ thuật sử dụng ozon của Đức bắt nguồn từ kĩ thuật khí si...
Chi tiết